Trang chủ » Sản phẩm

Adapter

Adapter

Adapter

Do đó, việc sử dụng Adapter là điều vô cùng cần thiết vậy hãy cùng tìm hiểu đôi chút về Adapter là gì và chức năng của bộ nguồn Adapter là như thế nào qua bài viết sau đây nhé!

Adapter hay còn được gọi là bộ điều hợp, là một trong những thiết bị giúp chuyển đổi các thuộc tính vốn có của một thiết bị điện tử không được tương thích thành tương thích. Đặc biệt, người dùng có thể chuyển đổi giữa các thiết bị điện tử và giữa dòng điện…

Chức năng của bộ nguồn Adapter

Chức năng của bộ nguồn Adapter
Chức năng của bộ nguồn Adapte

– Bộ nguồn Adapter giúp cung cấp nguồn điện thích hợp cho tất cả các thiết bị điện tử được hoạt động ổn định.

– Ngoài việc cung cấp nguồn điện thì Adapter còn có thể sạc pin cho các thiết bị điển hình nhất có lẽ là pin cho laptop.

– Tùy vào các thiết bị khác nhau mà Adapter sẽ cho ra công suất nhất định, ví dụ như với các laptop có màn hình lớn khoảng 14 inch thì sẽ tiêu thụ một nguồn điện lớn hơn là 5A, 7A hay 12A. Còn với các thiết bị nhỏ hơn ví dụ như smartphone hay camera quan sát thì các adapter sẽ có công suất 1,5A, 3,5A là đủ.

Cách sử dụng Adapter sao cho an toàn

Cách sử dụng Adapter sao cho an toàn
Cách sử dụng Adapter sao cho an toàn

– Adapter là một trong những thiết bị được đi kèm với Laptop, nó có tuổi thọ khá cao, tuy vậy nhưng người dùng cũng cần có những cách bảo vệ an toàn cũng như cách sử dụng, bảo quản một cách tốt nhất để cho thiết bị có thể cung cấp nguồn điện cho máy tính. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng Adapter mà người dùng cần chú ý:

– Khi dùng Adapter thì nên cắm Adapter vào nguồn điện trước rồi sau đó mới được cắm đầu kết nối vào Laptop. Cách làm này sẽ giúp bạn có thể tránh được những hiện tượng sốc điện khi nguồn điện tiếp xúc không được ổn định.

– Nếu khi không dùng đến nữa thì cần tắt laptop, tuyệt đối không để không, cần tháo đầu dây Adapter được kết nối với laptop ra và sau đó mới tháo đầu dây Adapter kết nối với nguồn điện.

– Đối với các loại dây nguồn và dây sạc thì người dùng cần sử dụng thật nhẹ nhàng và tuyệt đối không gập khi cuộn nhằm tránh trường hợp dây bị đứt.

– Nên để adapter ở một nơi thoáng mát trong khi sử dụng, tuyệt đối không được để ở gần những vật dụng phát nhiệt mạnh hoặc bị che phủ bởi các vật dụng khác ví dụ như: sách, báo, quần áo,… bởi như vậy sẽ làm cho adapter nhanh bị nóng và không bền.

– Tuyệt đối không làm rơi Adapter trong suốt quá trình sử dụng, có một số loại máy có đi kèm thêm dây cao su để giúp cuộn gọn dây cùng với Adapter và giúp người dùng có thể cất được gọn gàng vào túi đựng để mang theo bất cứ đâu.

– Không để  tiếp xúc với các loại chất lỏng tránh gây ra những hiện tượng cháy nổ.

– Luôn phải sử dụng bộ chuyển đổi nguồn được đi kèm với máy. Đặc biệt, không nên dùng những bộ không biết rõ nguồn gốc, xuất xứ và không rõ điện áp cũng như không rõ dòng điện ra. Bởi việc sử dụng nguồn điện không tốt sẽ có thể dẫn đến việc máy chạy bị chập chờn, pin nhanh hỏng và thậm chí có thể làm hỏng bảng mạch điện của máy và dẫn đến hậu quả là máy không thể hoạt động được.

– Không nên để các nguồn điện ở trên mặt đất hay những chỗ mà mọi người hay đi lại. Hơn nữa, nếu như có người nào đó vô tình vấp phải dây dẫn điện hay chẳng may dây bị đứt hở thì hậu quả sẽ không lường và có thể kéo máy tính của bạn bị rơi từ trên bàn xuống đất. Nếu như hỏng nhẹ thì trầy xước còn hỏng nặng thì màn hình sẽ bị vỡ sau cú va chạm mạnh đó.

– Nếu thấy  nóng lên một cách không bình thường hay quá nóng thì lúc này người dùng cần rút ngay nguồn điện ra và tắt máy đi. Sau đó lấy một chiếc đồng hồ để kiểm tra lại điện áp ra của nó ra sao, nếu thấy điện áp ra đủ thì mới nên sử dụng lại, còn nếu không đủ điện áp ra thì phải bỏ nó đi và mua một Adapter khác thay thế.

Nơi cung cấp bộ nguồn của tất cả các loại đàn Piano điện, Piano cơ.

Khách hàng chỉ cần liên hệ và chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng.

ĐÀN PIANO ĐIỆN GIÁ RẺ

icon
Sản phẩm chính hãng, đa dạng mẫu mã để lựa chọn
icon
Giá rẻ và luôn luôn tốt nhất cho quý khách hàng
icon
Dịch vụ bảo hành sản phẩm tốt nhất với khách hàng

Đánh giá khách hàng